น้ำมันรำข้าวไรซ์เบอร์รี่

Ricberry Rice Bran Oil

Cori Rice White Cloud Plus+

ข้าวโคริ ผสมมะพร้าวกะทิไวท์คลาวด์ 

  

฿ 89.- 

 

ข้าวหอมมะลิ Cori White Cloud Plus ผลิตจากข้าวหอมมะลิแท้ 100% พันธุ์ดีที่ผ่านการปรับปรุงคุณภาพ ความสะอาด ปราศจากฝุ่นและสิ่งแปลกปลอม ผสมผสานกับมะพร้าวกะทิ White Cloud อบแห้งด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย สะอาดปลอดภัย สามารถหุงได้ทันทีโดยไม่ต้องซาวข้าว เพื่อรักษาคุณค่าทางโภชนาการของข้าวและมะพร้าว หากนำข้าวที่หุงสุกแล้วไปแช่เย็นข้ามคืน และนำมาอุ่นซ้ำจะทำให้เกิด “แป้งต้านทานการย่อย (Resistant Starch)” หรือ แป้งที่ไม่สามารถย่อยด้วยเอนไซม์ และดูดซึมในลำไล้เล็กของมนุษย์ มีคุณสมฺมัติเทียบเท่าเส้นใยอาหาร ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณแคลอรี่ในระดับที่ต่ำกว่าปกติ

แป้งต้านทานการย่อย

แป้งที่ไม่ถูกย่อยและไม่ถูกดูดซึมในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก แต่สามารถเคลื่อนผ่านไปถึงบริเวณลำไส้ใหญ่ ทำหน้าที่เป็น อาหารจุลินทรีย์หรือพรีไบโอติก

แป้งต้านทานการย่อยสูง จะมีค่าดัชนีน้ำตาล Glycemic Index (GI) ต่ำ อาหารที่มีค่า GI สามารถช่วยควบคุมให้ระดับน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดอย่างช้าๆ และสม่ำเสมอ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับปกติได้ ช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่มและลดความอยากอาหาร ระดับอินซูลินลดลง ส่งผลต่อการลดระดับไขมัน ควบคุมระดับโคเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและโรคเบาหวาน

แป้งต้านทานการย่อย จะถูกย่อยด้วยเวลานานประมาณ 5-7 ชั่วโมงหลังการรับประทาน ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดและอินซูลินลดลง ส่วนแป้งที่ถูกย่อยทันทีหลังรับประทาน ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดและอินซูลินเพิ่มขึ้นหลังการรับประทาน

 

วิธีการหุง

  • ข้าว 1 ต่อน้ำ 1-1.25 ส่วน หรือ ตามที่หุงข้าวขาวที่ใช้เป็นประจำ หลังจากสวิตไฟดับ ให้อบในหม้อหุงข้ว 5-10 นาที่จะได้เมล็ดข้าวที่สวยนวล หอมกรุ่น น่ารับประทาน *แช่เย็นทันที่หังจากหุงสุกอย่างน้อย 12 ชม.เพื่อคุณประโชยน์สูงสุด
  • ข้าว 1 ถุง 300 กรัม หุงได้ข้าวสวย 5 จาน ก่อนแช่เย็น 1 จาน = 232 แคลอรี/ คาร์บ 45 กรัม/ ไขมัน 4 กรัม/ โปรตีน 4 กรัม
  • หลังแช่เย็น ไขมัน และโปรตีนเท่าเดิม (แต่แคลอรีและคาร์บลดลง 30-50% ขึ้นอยู่กับระบบดูดซึมของแต่ละคนด้วย)

 

รายละเอียดสินค้า

ขนาดบรรจุ 300 กรัม

 

จัดจำหน่ายโดย

ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว  

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อ 

facebook เพจ [คลิก]

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

 

 

 

 

งานวิจัยและพัฒนาพันธ์ุข้าว

ยินดีตอนรับเว็บไซต์
ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว ได้มีการใช้คุกกี้ เพื่อให้ท่านได้รับการใช้งานเว็บไซต์ที่ดี


© RICE SCIENCE CENTER, KASETSART UNIVESITY KAMPHAENG SAEN CAMPUS

The Thailand Center of Excellence on Rice Precision Breeding for Food Security, Quality & Nutrition
เลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ตำบล กำแพงแสน อำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม 73140 ประเทศไทย
ติดต่อแอดมิน anut.su@ku.th


  (+66) 086 479 5603


Free Joomla! templates by AgeThemes