เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2558 

 Newton Fund  “กองทุนความร่วมมือนิวตัน ระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศไทย เพื่อการวิจัยและนวัตกรรม”

โครงการนิวตัน (Newton Fund) เป็นโครงการที่จะสามารถใช้ศักยภาพด้านวิจัยและนวัตกรรมของสหราชอาณาจักรในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสนับสนุนสวัสดิการทางสังคมให้กับประเทศพันธมิตร การทำงานร่วมกันทั้งทวิภาคีและพหุภาคีโดยมุ่งเน้นการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม จะสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อประเทศที่ร่วมโครงการมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยส่งเสริมความเป็นเลิศในด้านการวิจัยที่จะเป็นตัวแปลสำคัญในการสร้างโอกาส, ความร่วมมือและโอกาสทางการค้าได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 

โครงการ Newton Fund เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนและการช่วยเหลือการพัฒนาของสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ จุดมุ่งหมายของโครงการคือความร่วมมือในการการพัฒนาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมที่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสวัสดิการของประเทศกำลังพัฒนา โดยในปีแรกของ Newton Fund คาดว่าจะทำงานใน 15 ประเทศ: จีน, อินเดีย, บราซิล, แอฟริกาใต้, เม็กซิโก, โคลัมเบีย, ชิลี, ตุรกี, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อียิปต์, และคาซัคสถาน

 

 

 

 

More info :: http://www.britishcouncil.or.th/programmes/education/our-work-support-higher-education-and-research-sector/NewtonFund

 

© 2017 Rice Science Center & Rice gene Discovery
ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวและหน่วยปฏิบัติการค้นหาและใช้ประโยน์ยีนข้าว
ถนนมลัยแมน เลขที่ 1 หมู่ 6 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน
จ.นครปฐม 73140 โทร 034-355-192

Mobile Menu

Free Joomla! templates by AgeThemes