ค่าย วมว. เรียนรู้เทคโนโลยีการเกษตร ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว

วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ดร.ศิริพัฒน์ เรืองพยัคฆ์ นักวิจัยศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว และทีมวิจัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้การต้อนรับนักเรียนจำนวน 60 คน ในโครงการค่ายสนับสนุนความโดดเด่นทางด้านการเกษตรและเทคโนโลยีทางการเกษตร โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวและให้ความรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร โดยเฉพาะงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาข้าวพันธุ์ใหม่ที่ต้านทานโรค แมลง ทนแล้ง ทนน้ำท่วม ทนร้อน และให้ผลผลิตสูง รวมไปถึงเทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่ เช่น การเกษตรแม่นยำ การศึกษากลไกของปากใบ และระบบรากข้าว นักเรียนมีโอกาสได้ฝึกปฏิบัติการผสมเกสรข้าว และเข้าชมห้องปฏิบัติการต่างๆ ของศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างมาก