ข่าวประชาสัมพันธ์

Newton Fund เยี่ยมชมที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2558 

 Newton Fund  “กองทุนความร่วมมือนิวตัน ระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศไทย เพื่อการวิจัยและนวัตกรรม”

โครงการนิวตัน (Newton Fund) เป็นโครงการที่จะสามารถใช้ศักยภาพด้านวิจัยและนวัตกรรมของสหราชอาณาจักรในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสนับสนุนสวัสดิการทางสังคมให้กับประเทศพันธมิตร การทำงานร่วมกันทั้งทวิภาคีและพหุภาคีโดยมุ่งเน้นการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม จะสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อประเทศที่ร่วมโครงการมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยส่งเสริมความเป็นเลิศในด้านการวิจัยที่จะเป็นตัวแปลสำคัญในการสร้างโอกาส, ความร่วมมือและโอกาสทางการค้าได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 

โครงการ Newton Fund เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนและการช่วยเหลือการพัฒนาของสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ จุดมุ่งหมายของโครงการคือความร่วมมือในการการพัฒนาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมที่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสวัสดิการของประเทศกำลังพัฒนา โดยในปีแรกของ Newton Fund คาดว่าจะทำงานใน 15 ประเทศ: จีน, อินเดีย, บราซิล, แอฟริกาใต้, เม็กซิโก, โคลัมเบีย, ชิลี, ตุรกี, มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อียิปต์, และคาซัคสถาน

 

 

 

 

More info :: http://www.britishcouncil.or.th/programmes/education/our-work-support-higher-education-and-research-sector/NewtonFund

 

บทความล่าสุด

ข่าวสารอัพเดด

ยินดีตอนรับเว็บไซต์ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวใช้คุกกี้ เพื่อให้ท่านได้รับการใช้งานที่ดี

© RICE SCIENCE CENTER, KASETSART UNIVESITY KAMPHAENG SAEN CAMPUS
The Thailand Center of Excellence on Rice Precision Breeding for Food Security, Quality and Nutrition
เลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ตำบล กำแพงแสน อำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม 73140
ติดต่อแอดมิน anut.su@ku.th

 (+66) 034 355 192


Free Joomla! templates by AgeThemes