“มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2557 (Thailand Research Expo 2014)” วิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ และสังคมอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 7-11 สิงหาคม 2557 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวได้เข้าร่วมแสดงผลงานวิจัยต่างๆ โดยเฉพาะข้าวโภชนการ ผลิตภัณฑ์ต่างๆของธัญโอสถ ที่ใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ในการแปรรูปต่างๆ มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้องสินเหล็ก, ข้าวเม่าไรซ์เบอร์รี่, น้ำมันรำข้าว, รำข้าวเมล็ด(ลูกกลอน), ซูซิข้าวไรซ์เบอร์รี่, น้ำไรซเบอร์รี่ สลัดจากน้ำมันรำข้าว โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดใช้ข้าวจาก โครงการผลิตข้าวอินทรีย์จากเกษตรกรโดยตรง เรายังคงมุ่งมั่น พัฒนางานวิจัยเพื่อปรับปรุงพันธุ์ข้าวที่มีคุณค่าโภชนาการ ความหอม ผลผลิต ความทนทานต่อโรคแมลง ต่อไป
คลิก > ผลิตภัณฑ์ของศูนย์ฯ