อบรม/ประชุมวิชาการ

ประกาศ
รายชื่อผู้ลงทะเบียน   1 - 189

คลิก

25 สิงหาคม 2559 ณ ห้องเธียเตอร์

อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม

การประชุมนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจการทำธุรกิจมะพร้าวทุกประเภท ตั้งแต่มะพร้าวน้ำหอมและมะพร้าวแกงตลอดจนเกษตรกรผู้ที่ปลูกมะพร้าวอยู่แล้วและต้องการวิธีการเพิ่มผลผลิตและมูลค่าผลผลิตอย่างมืออาชีพ โดยวิทยากรรับเชิญเป็นผู้ที่มากด้วยประสบการณ์ในการปลูกและแปรรูปมะพร้าวมาแล้วหลายสิบปี

ผศ.ประสงค์ ทองยงค์

ผู้พัฒนาพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม รบ.1 รบ.2 และ รบ.3 และเกษตรกรปลูกมะพร้าวน้ำหอมกว่า 100 ไร่ในวัย 81 ปี อ.ประสงค์ จะมาแนะนำวิธีการเริ่มต้นการปลูกมะพร้าวเชิงพาณิชย์และการจัดการอย่างมืออาชีพ

อาจารย์ปรีชา เจี๊ยบหยู

เกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวตาลและผู้ประกอบการแปรรูปน้ำตาลจากมะพร้าวภายใต้แบรนด์ Sugar Daddii ที่โด่งดังผ่านรายกา SME ตีแตก รอบ Semi Final, ตุ๊กกี้โชว์ และล่าสุดคือรายการ แซ่บวัน ซึ่งการแปรรูปของอ.ปรีชาเป็นการเพิ่มมูลค่าของน้ำตาลมะพร้าว อ.ปรีชาจะมาเผยกลยุทธ์วิธีการเพิ่มมูลค่าจากผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าว

คุณกรวสา ชามาภูวราช

และ

คุณธีรวัฒน์ นพประพันธ์

เกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวแกงจากอำเภอทับสะแกและเคยชนะการประกวดมะพร้าวแกงระดับประเทศ คุณกรวสาและคุณธีรวัฒน์ (เกษตรตำบลอ่างทอง) จะมาเล่าให้ฟังถึงต้นกำเนิดของความสำเร็จในการปลูกมะพร้าวแกงที่มีคุณภาพของทับสะแกและการจัดการสวนมะพร้าวอย่างมืออาชีพ

กำหนดการประชุม

เวลา

หัวข้อบรรยาย

วิทยากร

08:30 - 09:00 น.

ลงทะเบียน

09:00 - 09:10 น.

กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม

ผศ.ดร.เสกสม อาตมางกูร

คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน

09:10 - 09:20 น.

กล่าวเปิดการประชุม

ผู้อำนวยการ

สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน)

09:20 - 10:20 น.

การบรรยาย หัวข้อ

มะพร้าวน้ำหอม: การเริ่มต้นทำสวนอย่างมั่นคง

ผศ.ประสงค์ ทองยงค์

นักวิจัยอิสระและเกษตรกรปลูกมะพร้าวน้ำหอม

10:20 - 10:35 น.

รับประทานอาหารว่าง

10:35 - 11:35 น.

การบรรยาย หัวข้อ

วิธีการเพิ่มมูลค่าจากผลิตภัณฑ์มะพร้าว

อาจารย์ปรีชา เจี๊ยบหยู

สวนเตาตาลมิตรปรีชา

11:35 - 12:35 น.

มะพร้าวแกง: ทำไมต้องทับสะแก

คุณกรวสา ชามาภูวราช

เกษตรกรปลูกมะพร้าวแกง อ.ทับสะแก

คุณธีรวัฒน์ นพประพันธ์

เกษตรตำบลอ่างทอง อ.ทับสะแก

12:35 น.

รับประทานอาหารกลางวัน

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนฟรีที่

ลงทะเบียนออนไลน์คลิก

รับจำนวนจำกัดที่ 200 ท่านเท่านั้น

สอบถามข้อมูลการลงทะเบียนเพิ่มเติม