ข่าวประชาสัมพันธ์

เพื่อนพื่ง(ภาฯ) อิ่มสุข ไรซ์เบอร์รื่ อินทรีย์ ก้าวไกล

 

เชิญผู้ประกอบการสินค้าอาหารและผู้ประกอบการธุรกิจอาหารทุกท่าน

งานแถลงข่าว โครงการ “เพื่อนพื่ง(ภาฯ) อิ่มสุข ไรซ์เบอร์รื่ อินทรีย์ ก้าวไกล’’
 

วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 เวลา 13.00-15.00 น. 


ณ Crystal Court ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

 

 

 

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) และ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) จัดกิจกรรมโครงการ “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) อิ่มสุข ไรซ์เบอร์รี่ อินทรีย์ ก้าวไกล” เทิดพระเกียรติสมเด็จพระราชินี 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ

 

 

โดยจัดงานแถลงข่าวในวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2559 ณ Crystal Court ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานนี้รวมพลคนบันเทิงและคนข่าว ร่วมรณรงค์ คนไทยรักแม่ รักข้าวไทย เชียร์ชาวนาไทย ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ และเชิญชวนให้ทุกคนอินเทรนด์รักสุขภาพ หันมาบริโภคข้าวไรซ์เบอร์รี่ นำโดย คุณแซ็ก ธนินวัฒน์ , ดร.ปอ วีรินทร์ทิรา, คุณจ้อ กิตติพันธุ์, คุณเอิ้น ปานระพี ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 รวมทั้งศิลปินดารา คุณตุ๊ก ชนกวนันท์, คุณเนย โชติกา และคุณไดร์ จิณณ์ณิตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 นอกจากนนี้ยังมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ เข้าร่วมงาน

 

 

 

กำหนดการ

 

หมายเชิญ

 

 

 


การรวมพลคนบันเทิงและคนข่าว ร่วมรณรงค์คนไทยรักแม่ รักข้าวไทย เชียร์ชาวนาไทย ปลูกข้าวไรซ์ เบอร์รี่

 

 

ไฮไลท์งานแถลงข่าวครั้งนี้ คือ การสาธิตการปรุงอาหารเมนูเด็ดที่ทำจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ และให้ผู้ร่วมงานได้ชิมมากกว่า 30 ชนิด โดยเครือข่ายพันธมิตรโรงแรม ร้านอาหาร ได้สร้างสรรค์เมนูคาว หวาน เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยของข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นการร่วมสนับสนุนส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ให้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไป โดยเมนูเด็ดเหล่านี้ มาจาก โรงแรมแชงกรีล่า , ร้านอาหาร Blue Elephant , ร้านอาหารญี่ปุ่น HOKKAI DON (ฮอกไก ด้ง) , บริษัท เดอะ อินเตอร์เนชั่นแนล ซุปเปอร์ฟู้ด จำกัด และ มกอช.

 

และนอกจากเครือข่ายพันธมิตรทั้ง 4 แห่งนี้แล้ว ยังมีเครือข่ายพันธมิตรจากอีกหลายแห่งเข้าร่วมขับเคลื่อนในการร่วมประชาสัมพันธ์ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และแปรรูปผลิตภัณฑ์จากข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีพิธีร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย กับหน่วยงานต่างๆ ได้แก่  Seven Eleven , บริษัท โกลเด้น โดนัท (ประเทศไทย) จำกัด และ S&P

 

 

เพื่อร่วมกันเป็นพันธมิตรทางการค้า สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นข้าวมหัศจรรย์ คือทั้งสามารถแปรรูปเป็นสินค้าหลากหลาย และยังเป็นการช่วยเหลือชาวนาไทย ส่งเสริมการส่งออกข้าวไทยสู่เวทีโลก และสนับสนุนผู้ประกอบการไทยทุกประเภทในการเพิ่มมูลค่าแก่สินค้าแปรรูปต่างๆ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจไทย และเป็นอนาคตที่สดใสของการส่งออกข้าวอินทรีย์ไทย ก้าวไกล แข่งขันบนเวทีโลก เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของชาวนาไทย โดยเฉพาะชาวนาผู้ประสบอุทกภัย เป็นการฟื้นฟูอาชีพ มีอาชีพที่ยั่งยืนต่อไป

 

 

 

เมนูเด็ดจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

ข่าวสารอัพเดด

เว็บไซต์ของเรามีการใช้คุกกี้ เพื่อให้ท่านได้รับการใช้งานเว็บไซต์ที่ดี แสดงผลได้ถูกต้อง หากคุณใช้งานเว็ปไซต์ของเราต่อถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้


© RICE SCIENCE CENTER, KASETSART UNIVESITY KAMPHAENG SAEN CAMPUS

เลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ตำบล กำแพงแสน อำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม 73140 ประเทศไทย
ติดต่อแอดมิน anut.su@ku.th


  (+66) 086 479 5603


Free Joomla! templates by AgeThemes