ข่าวประชาสัมพันธ์

จากโครงการนวัตกรรมการบำบัดรักษาและการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรังด้วยการออกกำลังกายและโภชนบำบัดที่ออกแบบเฉพาะบุคคลในประชากรสูงวัย (Innovative Exercise combined with Personalized Diet Therapy for Non-communicable disease in Aging Population) 

ได้คัดเลือกสูตรอาหารจำนวน 18 เมนู เพื่อนำมาทำการปรุงวัตถุดิบ โดยการใส่เทคนิคการปรุงอาหารให้อร่อยโดยเชฟและปรับลดปริมาณเครื่องปรุง สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มอาหาร ดังนี้

          กลุ่มที่ 1 อาหารเรียกน้ำย่อย

                   - ทอดมันปลากราย 
                   - ส้มตำไทย
                   - หมูทอดกระเทียมพริกไทย
                   - ยำตะไคร้กุ้งสด 

          กลุ่มที่ 2 อาหารจานเดียว

                   - ผัดไทย
                   - กระเพาะปลาตุ๋นใส่ปู
                   - ไก่อบสมุนไพรกับสลัดผัก
                   - ไรซ์เบอร์รี่ผัดเบญจรงค์ 

          กลุ่มที่ 3 กับข้าว

                   - ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
                   - ต้มยำกุ้ง
                   - แกงส้มปลากระพงผักรวม
                   - ผัดกระเพราไก่
                   - ปลาทอดราดซอสสับปะรด
                   - พะแนงหมู
                   - แกงคั่วชะพลูปู
                   - แกงเลียงผักรวม
                   - ปลาผัดเผ็ดทอดกรอบ
                   - ผัดผัก 5 สหายกุ้ง

ซึ่งในแต่ละเมนูมีสูตร วิธีการทำและเทคนิคที่ได้จากเชฟ ดังด้านล่างนี้
โดยสูตรอาหาร วิธีทำ และติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดดได้ที่ เพจ facebook  Diet Therapy

บทความล่าสุด

ข่าวสารอัพเดด

ยินดีตอนรับเว็บไซต์ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวใช้คุกกี้ เพื่อให้ท่านได้รับการใช้งานที่ดี

© RICE SCIENCE CENTER, KASETSART UNIVESITY KAMPHAENG SAEN CAMPUS
The Thailand Center of Excellence on Rice Precision Breeding for Food Security, Quality and Nutrition
เลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ตำบล กำแพงแสน อำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม 73140
ติดต่อแอดมิน anut.su@ku.th

 (+66) 034 355 192


Free Joomla! templates by AgeThemes