ข่าวอัพเดด

Facebook page

จากโครงการนวัตกรรมการบำบัดรักษาและการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรังด้วยการออกกำลังกายและโภชนบำบัดที่ออกแบบเฉพาะบุคคลในประชากรสูงวัย (Innovative Exercise combined with Personalized Diet Therapy for Non-communicable disease in Aging Population) 

ได้คัดเลือกสูตรอาหารจำนวน 18 เมนู เพื่อนำมาทำการปรุงวัตถุดิบ โดยการใส่เทคนิคการปรุงอาหารให้อร่อยโดยเชฟและปรับลดปริมาณเครื่องปรุง สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มอาหาร ดังนี้

          กลุ่มที่ 1 อาหารเรียกน้ำย่อย

                   - ทอดมันปลากราย 
                   - ส้มตำไทย
                   - หมูทอดกระเทียมพริกไทย
                   - ยำตะไคร้กุ้งสด 

          กลุ่มที่ 2 อาหารจานเดียว

                   - ผัดไทย
                   - กระเพาะปลาตุ๋นใส่ปู
                   - ไก่อบสมุนไพรกับสลัดผัก
                   - ไรซ์เบอร์รี่ผัดเบญจรงค์ 

          กลุ่มที่ 3 กับข้าว

                   - ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
                   - ต้มยำกุ้ง
                   - แกงส้มปลากระพงผักรวม
                   - ผัดกระเพราไก่
                   - ปลาทอดราดซอสสับปะรด
                   - พะแนงหมู
                   - แกงคั่วชะพลูปู
                   - แกงเลียงผักรวม
                   - ปลาผัดเผ็ดทอดกรอบ
                   - ผัดผัก 5 สหายกุ้ง

ซึ่งในแต่ละเมนูมีสูตร วิธีการทำและเทคนิคที่ได้จากเชฟ ดังด้านล่างนี้
โดยสูตรอาหาร วิธีทำ และติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดดได้ที่ เพจ facebook  Diet Therapy

บทความงานวิจัย

งานบริการของเรา

GENOME ANALYSIS SERVICES

Whole Genome Sequencing  | Bioinformatics | Transcriptome Sequencing  

 

บริการตรวจความหอม (2ap)

ข้าวหอมมะลิ และ พืช อื่น ๆ  

บริการตรวจความบริสุทธิ์สายพันธุ์ข้าว

Dna Profiling Laboratory & DNATEC Lab 

 

 
การตรวจความบริสุทธิ์ของสายพันธุ์ข้าวและตรวจความหอม

การตรวจความบริสุทธิ์ของสายพันธุ์ข้าวและตรวจความหอม


  การตรวจความบริสุทธิ์ของสายพันธุ์ข้าวและตรวจความหอม 2-Acetyl-1-pyrroline(2AP) ใช้เทคโนโลยี KASP SNPline Super high throughput  โดย ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์เอกลักษณ์ดีเอ็นเอข้าวไทยเพื่อการส่งออก  

บริการตรวจวิเคราะห์รหัสพันธุกรรมระดับจีโนม GENOME ANALYSIS  SERVICES

บริการตรวจวิเคราะห์รหัสพันธุกรรมระดับจีโนม GENOME ANALYSIS SERVICES


 GENOME ANALYSIS SERVICES Whole Genome sequencing ServiceData output 4 Gb starting at 3,000 THB / 5,000 THB (illumina)  Transcriptome sequencing ServiceData output 8 Gb…

ข้าวสรรพสี (Rainbow Rice)

ข้าวสรรพสี (Rainbow Rice)


โดย ศ.ดร. อภิชาติ   วรรณวิจิตรและคณะ    ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว หน่วยปฏิบัติการค้นหาและใช้ประโยชน์ยีนข้าว, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน   เริ่มเมื่อปี พ.ศ. 2553  เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่าง พันธุ์พ่อ ‘ข้าวเจ้าหอมนิลพันธุ์กลายใบขาว’ กับ พันธุ์แม่ ‘ข้าวก่ำหอมนิล’ จนเกิดเป็น "ข้าวสรรพสี" โดยศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน   

เว็บไซต์ของเรามีการใช้คุกกี้ เพื่อให้ท่านได้รับการใช้งานเว็บไซต์ที่ดี แสดงผลได้ถูกต้อง หากคุณใช้งานเว็ปไซต์ของเราต่อถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้


© RICE SCIENCE CENTER, KASETSART UNIVESITY KAMPHAENG SAEN CAMPUS

เลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ตำบล กำแพงแสน อำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม 73140 ประเทศไทย
ติดต่อแอดมิน anut.su@ku.th


  (+66) 086 479 5603


Free Joomla! templates by AgeThemes