สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ ฯ เสด็จมาเป็นประธานเปิดงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 25 ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565 สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จมาเป็นประธานเปิดงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 25 ประจำปี 2565 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นครปฐม โดยมี ดร. กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร. อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมกับคณะผู้บริหาร บุคลากร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ประชาชนเฝ้ารับเสด็จ

รศ.ดร.ศิวเรศ อารีกิจ ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ร่วมเฝ้ารับเสด็จ ทูลเกล้าถวายรายงาน ผลงานวิจัย เรื่องข้าวสรรพสี (Rainbow Rice) แด่ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

งานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 25 "เกษตรศาสตร์อัจฉริยะ สุขภาวะคนไทย สู้ภัยเศรษฐกิจ" ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และครบรอบ 43 ปี ของการสถาปนาวิทยาเขตกำแพงแสน มีการนำเสนอนิทรรศการงานด้านวิจัย ต่าง ๆ มากมาย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2565