ข่าวประชาสัมพันธ์

การอบรมเชิงปฏิบัติการ “นวัตกรรมการกระตุ้นและการวิเคราะห์สารหอมเพื่อการสร้างมาตรฐานการส่งออกของข้าวไทย"

 

การอบรมเชิงปฏิบัติการ

นวัตกรรมการกระตุ้นและการวิเคราะห์สารหอมเพื่อการสร้างมาตรฐานการส่งออกของข้าวไทย 

วันที่ 27-28 กรกฎาคม พศ. 2559

ณ ห้องประชุมตาลกิ่ง ชั้น 1 สวนแสนปาล์ม เทรนนิ่งโฮม
สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

 


 

รายละเอียดการฝึกอบรม

27 กรกฏาคม 2559  ภาคบรรยาย *ฟรีค่าลงทะเบียน
8.30-9.00

 ลงทะเบียน

9.00 - 9.10

 กล่าวตอนรับ โดย รศ.ดร.ตฤณ แสงสุวรรณ รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน

9.10-9.30  ประธานให้วิสัยทัศน์และกล่าวเปิดงาน โดย พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี / รองหัวหน้า คสช.(๔) / หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช.
09.30-09.35

 กล่าวขอบคุณประธานและผู้ร่วมประชุมฯ รศ.ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว

9.30-10.30

นวัตกรรมการปรับปรุงพันธุ์และการกระตุ้นความหอมของข้าวไทย 

วิทยากร: รศ. ดร. อภิชาติ วรรณวิจิตร ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

10.30-10.45

อาหารว่าง

10.45-12.00

สารให้กลิ่นหอมหลักในข้าวและการพัฒนาเทคนิคการวิเคราะห์เชิงคุณภาพและปริมาณ
วิทยากร: ดร. ทินกร สีเสียดค้า (Senior Product Specialist, Chromatography, PerkinElmer Ltd.,)

12.00-13.00

อาหารกลางวัน

13.00-14.00  “การสร้างมาตรฐานการวิเคราะห์ปริมาณสารหอมในข้าว: อุปสรรคและความท้าทาย ” Headspace-Gas Chromatography Technique
วิทยากร: ดร. กฤษดา ปิติจะ (Product Specialist, Chromatography, PerkinElmer Ltd.)
14.00-14.15  อาหารว่าง 
14.15-15.00 การตรวจสอบความบริสุทธิ์และคุณภาพของข้าวอย่างรวดเร็วโดยใช้ KASP SNPline Detection
วิทยากร: ดร. ศิริพัฒน์ เรืองพยัคฆ์ (นักวิจัย ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
15.00-16.00

 การตรวจกลิ่นหอมระเหยในข้าวด้วยวิธี Electronic Nose  วิทยากร: ดร. กฤษณ์ จงสฤษดิ์ (NIA)

   
28 กรกฏาคม 2559  ภาคปฏิบัติ *ค่าลงทะเบียน 1,500 บาท
09.00-10.45  การเตรียมตัวอย่างที่เหมาะกับการวิเคราะห์ปริมาณสารที่ให้กลิ่นจากตัวอย่างพืชและผลิตภัณฑ์ที่เป็น ของเหลวและของแข็ง
10.45-11.00  อาหารว่าง
11.00-12.00  ปฏิบัติการวิเคราะห์สารหอมโดยเทคนิค HS-GC/MS ในตัวอย่างข้าวโดยการมีส่วนร่วมจากผู้เข้าอบรม
12.00-13.00  อาหารกลางวัน
13.00-15.30 การประมวลผลการวิเคราะห์เชิงคุณภาพ, เชิงปริมาณ และการระบุเอกลักษณ์โครงสร้างทางเคมี
15.30-17.00  สรุปและอภิปราย เพื่อการสร้างมาตรฐานการวิเคราะห์สารหอม
   

 

ประกาศรายชื่อผู้ลงทะเบียน

รายชื่อผู้ลงทะเบียนทั้งหมด(คลิก)
หมายเหตุ:- ปิดรับลงทะเบียนแล้ว

 

 การชำระค่าลงทะเบียน (ผู้เข้าร่วมภาคปฏิบัติ)

ธนาคารกรุงไทย สาขา กพส. บัญชี ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว  เลขบัญชี 726-0-05255-4
โอนเงินแล้วแจ้งชำระกลับมาที่อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

แผนที่การเดินทาง

สวนแสนปาล์มด้านล่างนี้ หรือ เปิดด้วย google map
และศูนย์วิทยาศษสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน


 

ห้องพัก

 

หากท่านทีต้องการจองที่พักสามารถจองห้องได้ที่

1. สวนแสนปาล์ม โทร 034-355169 หรือ 034-355-400 (http://www.eto.kps.ku.ac.th/)

2. หอพักนานาชาติ มก. กพส.  034-355585-92

3. หอพักมีทู กำแพงแสน  โทร.091-1195737, 089-8141942, 081-9956356

 

 

 

 

บทความล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์

เว็บไซต์ของเรามีการใช้คุกกี้ เพื่อให้ท่านได้รับการใช้งานเว็บไซต์ที่ดี แสดงผลได้ถูกต้อง หากคุณใช้งานเว็ปไซต์ของเราต่อถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้


© RICE SCIENCE CENTER, KASETSART UNIVESITY KAMPHAENG SAEN CAMPUS

เลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ตำบล กำแพงแสน อำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม 73140 ประเทศไทย
ติดต่อแอดมิน anut.su@ku.th


  (+66) 086 479 5603


Free Joomla! templates by AgeThemes