การอบรมเชิงปฏิบัติการ
นวัตกรรมการกระตุ้นและการวิเคราะห์สารหอมเพื่อการสร้างมาตรฐานการส่งออกของข้าวไทย
วันที่ 27-28 กรกฎาคม พศ. 2559
ณ ห้องประชุมตาลกิ่ง ชั้น 1 สวนแสนปาล์ม เทรนนิ่งโฮม
สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
รายละเอียดการฝึกอบรม
27 กรกฏาคม 2559 ภาคบรรยาย *ฟรีค่าลงทะเบียน | |
8.30-9.00 |
ลงทะเบียน |
9.00 - 9.10 |
กล่าวตอนรับ โดย รศ.ดร.ตฤณ แสงสุวรรณ รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน |
9.10-9.30 | ประธานให้วิสัยทัศน์และกล่าวเปิดงาน โดย พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี / รองหัวหน้า คสช.(๔) / หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. |
09.30-09.35 |
กล่าวขอบคุณประธานและผู้ร่วมประชุมฯ รศ.ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว |
9.30-10.30 |
นวัตกรรมการปรับปรุงพันธุ์และการกระตุ้นความหอมของข้าวไทย วิทยากร: รศ. ดร. อภิชาติ วรรณวิจิตร ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
10.30-10.45 |
อาหารว่าง |
10.45-12.00 |
สารให้กลิ่นหอมหลักในข้าวและการพัฒนาเทคนิคการวิเคราะห์เชิงคุณภาพและปริมาณ |
12.00-13.00 |
อาหารกลางวัน |
13.00-14.00 | “การสร้างมาตรฐานการวิเคราะห์ปริมาณสารหอมในข้าว: อุปสรรคและความท้าทาย ” Headspace-Gas Chromatography Technique วิทยากร: ดร. กฤษดา ปิติจะ (Product Specialist, Chromatography, PerkinElmer Ltd.) |
14.00-14.15 | อาหารว่าง |
14.15-15.00 | การตรวจสอบความบริสุทธิ์และคุณภาพของข้าวอย่างรวดเร็วโดยใช้ KASP SNPline Detection วิทยากร: ดร. ศิริพัฒน์ เรืองพยัคฆ์ (นักวิจัย ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) |
15.00-16.00 |
การตรวจกลิ่นหอมระเหยในข้าวด้วยวิธี Electronic Nose วิทยากร: ดร. กฤษณ์ จงสฤษดิ์ (NIA) |
28 กรกฏาคม 2559 ภาคปฏิบัติ *ค่าลงทะเบียน 1,500 บาท | |
09.00-10.45 | การเตรียมตัวอย่างที่เหมาะกับการวิเคราะห์ปริมาณสารที่ให้กลิ่นจากตัวอย่างพืชและผลิตภัณฑ์ที่เป็น ของเหลวและของแข็ง |
10.45-11.00 | อาหารว่าง |
11.00-12.00 | ปฏิบัติการวิเคราะห์สารหอมโดยเทคนิค HS-GC/MS ในตัวอย่างข้าวโดยการมีส่วนร่วมจากผู้เข้าอบรม |
12.00-13.00 | อาหารกลางวัน |
13.00-15.30 | การประมวลผลการวิเคราะห์เชิงคุณภาพ, เชิงปริมาณ และการระบุเอกลักษณ์โครงสร้างทางเคมี |
15.30-17.00 | สรุปและอภิปราย เพื่อการสร้างมาตรฐานการวิเคราะห์สารหอม |
ประกาศรายชื่อผู้ลงทะเบียน
รายชื่อผู้ลงทะเบียนทั้งหมด(คลิก)
หมายเหตุ:- ปิดรับลงทะเบียนแล้ว
การชำระค่าลงทะเบียน (ผู้เข้าร่วมภาคปฏิบัติ)
ธนาคารกรุงไทย สาขา กพส. บัญชี ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว เลขบัญชี 726-0-05255-4
โอนเงินแล้วแจ้งชำระกลับมาที่อี
แผนที่การเดินทาง
สวนแสนปาล์มด้านล่างนี้ หรือ เปิดด้วย google map
และศูนย์วิทยาศษสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
ห้องพัก
หากท่านทีต้องการจองที่พักสามารถจองห้องได้ที่
1. สวนแสนปาล์ม โทร 034-355169 หรือ 034-355-400 (http://www.eto.kps.ku.ac.th/)
2. หอพักนานาชาติ มก. กพส. 034-355585-92
3. หอพักมีทู กำแพงแสน โทร.091-1195737, 089-8141942, 081-9956356